Ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học Trường Đại học Mỏ - Địa chất - Ngành học có thị trường lao động lớn

05/06/2023

Bạn đang tìm hiểu về ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học Trường Đại học Mỏ - Địa chất? Bạn đang thắc mắc học ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học có triển vọng nghề nghiệp như thế nào? Định hướng việc làm ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học Trường Đại học Mỏ - Địa chất ngay dưới bài viết này nhé!

TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP

Ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học đã và đang là một trong những ngành công nghiệp phát triển nhanh trong kỷ nguyên hiện tại, có thị trường lao động tiềm năng với nhiều cơ hội việc làm trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: sản xuất thuốc, hóa chất, nguyên liệu cho các ngành khác như dầu khí, hóa thực phẩm, vật liệu polyme, dược mỹ phẩm, kiểm định, tài nguyên, khoáng sản, môi trường, năng lượng, xây dựng, giao thông...; nghiên cứu phát triển và ứng dụng công nghệ mới để sản xuất sản phẩm chất lượng cao và tiết kiệm năng lượng; quản lý giám sát các quá trình sản xuất, đảm bảo an toàn và tuân thủ các quy định về môi trường và an toàn lao động; tham gia vào các dự án nghiên cứu chế tạo vật liệu mới và các giải pháp bảo vệ môi trường; cung cấp tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật cho các doanh nghiệp tổ chức về việc sử dụng hóa chất. Với những cơ hội nghề nghiệp đa dạng và tiềm năng, trên 95% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp:

- Làm việc trong môi trường quốc tế; làm việc trong môi trường năng động, sáng tạo, có điều kiện thuận lợi để hình thành, nuôi dưỡng tư duy khởi nghiệp;

- Cơ hội phát triển bản thân; Cơ hội thăng tiến tại các vị trí chủ chốt trong doang nghiệp; - Cơ hội trở thành chuyên gia trong lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật hóa học.

ĐỊNH HƯỚNG VIỆC LÀM

Sinh viên Công nghệ Kỹ thuật Hóa học sau khi ra trường có thể trở thành Kỹ sư công nghệ, kỹ sư vận hành, kỹ sư phân tích, tư vấn và chuyển giao công nghệ, kỹ sư nghiên cứu và phát triển sản phẩm, kỹ sư thiết kế, kỹ sư phòng thí nghiệm, kỹ sư kinh doanh, bán hàng, quản lý và tổ chức sản xuất tại các doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh, các bộ ngành, cơ quan nhà nước, các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động trong các lĩnh vực hóa chất, dầu khí, hóa thực phẩm, vật liệu polyme, được mỹ phẩm, kiểm định, tài nguyên, khoáng sản, môi trường, năng lượng, xây dựng, giao thông, giảng viên, nghiên cứu viện tại các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước.

NÂNG CAO TRÌNH ĐỘ

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể chuyển tiếp học tập nâng cao trình độ (thạc sỹ, tiến sỹ) tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất cũng như tại các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước không chỉ trong lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật hóa học mà còn nhiều lĩnh vực liên quan khác.

MỘT SỐ ĐỐI TÁC ĐÀO TẠO VÀ SỬ DỤNG LAO ĐỘNG

- Tập đoàn dầu khí Việt Nam;

- Công ty TNHH Lọc - Hóa dầu Nghi Sơn; Công ty Cổ phần Lọc- Hóa dầu Bình Sơn;

- Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí;

- Tổng Công ty khí Việt Nam; Tổng Công ty Dầu Việt Nam;

- Các Tập đoàn LG, SamSung, CSG Việt Nam, An Phát Holdings;

- Công ty TNHH Baker Hughes Việt Nam, Công ty TNHH Polytex Far Estern Việt Nam;

- Và nhiều đối tác khác, gồm các tổ chức, doanh nghiệp nhà nước và tư nhân; các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước.

----

ngành: 7510401

Chỉ tiêu: 60 (Chỉ tiêu xét học bạ: 10 ; Chỉ tiêu xét kết quả thi: 40)

Chuyên ngành: 1. Lọc - Hóa dầu

                           2. Kỹ thuật Hóa thực phẩm

                           3. Kỹ thuật Polyme

---

Văn phòng tuyển sinh

Phòng F105, nhà F, Trường Đại học Mỏ - Địa chất

Số 18 Phố Viên, P Đức Thắng, Q Bắc Từ Liêm, Hà Nội

ĐT: 0868406996/0836862288

Phòng QHCC & DN