Xây dựng công trình ngầm thành phố và hệ thống tàu điện ngầm

28/07/2022

 

Tên ngành:  XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH NGẦM THÀNH PHỐ VÀ HỆ THỐNG TÀU ĐIỆN NGẦM

Mã xét tuyển đại học chính quy: 7580204

Tổ hợp môn xét tuyển: A00, A01, D01, C04

  1. Ngành Xây dựng Công trình ngầm thành phố và Hệ thống tàu điện ngầm học gì?

Khi theo học ngành này, các bạn được trang bị những kiến thức cơ bản, nâng cao của một kỹ sư xây dựng như Kết cấu, vật liệu xây dựng, địa chất công trình, trắc địa công trình… bạn sẽ được học chuyên sâu về thiết kế quy hoạch tuyến, kết cấu hầm metro, tầng hầm nhà cao tầng, hầm chui, hầm thoát nước thải tại các thành phố lớn; Thiết kế công nghệ và tổ chức thi công xây dựng công trình ngầm thành phố và hệ thống tàu điện ngầm; Thiết kế thi công và tổ chức thi công các hạnh mục công trình ngầm metro và công trình ngầm thành phố, thiết kế vận hành, bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa khi công trình ngầm đi vào khai thác; Phân tích kinh tế; Quản lý, tổ chức, chỉ đạo thi công, quản lý khai thác vận hành các công trình theo các công nghệ hiện đại nhất của các nước tiên tiến

2. Cơ hội việc làm Ngành Xây dựng Công trình ngầm thành phố và Hệ thống tàu điện ngầm

Các bạn có cơ hội làm việc tại các sở ban ngành quản lý nhà nước về các công trình xây dựng, đường sắt đô thị. Làm việc tại các tập đoàn lớn, đa quốc gia về công trình ngầm thành phố và hệ thống tàu điện ngầm như Fecon, Fountech tham gia vào các dự án của tập đoàn Vingroup… 

3. Điều kiện học tập và chính sách hỗ trợ sinh viên

4. Thời gian đào tạo và mức học phí

+Thời gian đào tạo: 4.5 năm.

+Mức học phí: trung bình 5,5 – 6 triệu đồng cho 1 học kỳ (11-12 triệu đồng/ 1 năm )

5. Cơ hội học bổng và mức lương sau khi ra trường

Học bổng được phân bổ theo khoa, và sẽ có rất nhiều cơ hội nếu bạn cố gắng. Bên cạnh đó bạn sẽ có cơ hội nhận được học bổng tài trợ đến từ các tập đoàn, công ty có liên kết với Khoa.

Bạn sẽ có quãng đời sinh viên đáng nhớ ở HUMG bời vì bạn sẽ được tham gia vào CLB Xây dựng của Khoa và hơn 20 câu lạc bộ của Trường (Dance; Guitar, võ thuật v.v…); Tham gia phong trào tình nguyện và hoạt động đoàn sôi nổi. Các CLB thể thao, bóng đấ bóng chuyền cầu lông v.v..

+Mức lương sau khi ra trường: Mức lương kĩ sư Xây dựng công trình ngầm thành phố và Hệ thống tàu điện ngầm trung bình 10- 15 triệu đồng/ 1 tháng (Tùy theo năng lực mức lương có thể nhận cao hơn)

 

Liên hệ:

Khoa Xây dựng; nhà C12 tầng khu A Trường Đại học Mỏ - Địa chất.

Địa chỉ: Số 18 Phố Viên, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0243. 752 2472

Email: khoaxaydung@humg.edu.vn

Website: http://ce.humg.edu.vn/