Du lịch địa chất

28/07/2022

 

TÊN NGÀNH DU LỊCH ĐỊA CHẤT

📌Mã ngành: 7080105

📌Tổ hợp xét tuyển: Toán - Văn - Anh; Toán - Địa - Anh; Văn - Toán - Địa; Toán - Hóa - Sử

1. Giới thiệu về ngành Du lịch Địa chất

Du lịch địa chất là một dạng thức, một cách tiếp cận du lịch mới theo định hướng phát triển du lịch bền vững. Xu thế tương lai của thị trường du lịch, lần đầu tiên được đào tạo chuyên nghiệp ở Việt Nam và duy nhất được đào tạo tại Đại học Mỏ Địa chất.

Du lịch địa chất là một loại hình du lịch cung cấp cho khách tham quan những thông tin, kiến thức và hiểu biết về giá trị đặc trưng địa chất, địa mạo, địa lý của một địa điểm gắn với bảo vệ và phát triển bền vững với môi trường, di sản, thẩm mỹ, văn hóa và hạnh phúc của cộng đồng... 

Mục đích của Du lịch địa chấtlà  giúp cho khách tham quanthấy thích thú khi tham quan và trải nghiệm vẻ đẹp và sự kỳ vỹ về địa chất, địa hình, địa mạo gắn với văn hóa, lịch sử và tôn giáo bản địa của các danh lam - thắng cảnh.. qua đó giúp du khách hiểu biết các giá trị hữu hình và vô hình, từ đó trân trọng và chung sức bảo vệ giữ gìn những danh lam thắng cảnh. 

Đào tạo nhân lực ngành Du lịch Địa chất nhằm cung cấp cho thị trường nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển, thiết kế khai thác các tour tuyến và quản lý các hoạt động du lịch gắn với thắng cảnh thiên nhiên, các di sản địa chất, công viên địa chất.

Sự đa dạng về tài nguyên thiên nhiên và địa chất là tiềm năng lớn cho việc mở rộng du lịch địa chất tại Việt Nam. Du lịch địa chất sẽ tạo ra sự kích thích đáng kể góp phần đẩy mạnh nền kinh tế của các khu vực, nâng cao nhận thức về khoa học, bảo tồn của các du khách và cộng đồng địa phương. Tính đến 2018 đã có 147 công viên địa chất thuộc 41 quốc gia là thành viên của mạng lưới, dự kiến trong tương lai sẽ có khoảng 500 khu vực trên thế giới mang danh hiệu công viên địa chất toàn cầu. Việt Nam có nhiều di sản thiên nhiên thế  giới như Vịnh Hạ Long, Phong Nha- Kẻ Bàng, Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên Đá Đồng Văn, Non nước Cao Bằng….và nhiều khu vực có khác có địa hình địa mạo và địa chất tự nhiên kỳ vỹ sẽ là nguồn lực chắp cánh cho sự phát triển của ngành Du lịch địa chất.

2. Cơ hội việc làm Ngành du lịch địa chất

Cử nhân tốt nghiệp ngành Du lịch Địa chất sẽ làm việc ở đâu?

+ Có cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch và dịch vụ

+ Có thể làm việc tại các sở, ban, ngành có liên quan hoạt động quản lý hoặc tổ chức du lịch;

+ Có thể làm việc tại các cơ quan nghiên cứu, quản lý, bảo tồn di sản địa chất, công viên địa chất, di sản thiên nhên...;

+ Có thể tự khởi nghiệp trong các hoạt động du lịch, đặc biệt là du lịch lữ hành, du lịch địa chất;

3. Điều kiện học tập và chính sách hỗ trợ sinh viên

- Đội ngũ giảng viên cơ hữu có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ tốt nghiệp ở nước ngoài và các trường đại học uy tín trong nước trực tiếp giảng dạy, ngoài ra còn có sự phối hợp của các giảng viên có trình độ cao của các Khoa chuyên môn khác trong trường.

- Được hưởng các chế độ học bổng, miễn giảm học phí theo quy định của Nhà trường

- Được các doanh nghiệp tài trợ học bổng nếu có điểm thi đầu vào cao hoặc có thành tích học tập tốt

- Được giới thiệu thực tập, làm part-time tại doanh nghiệp trong thời gian học, xin việc sau khi tốt nghiệp

- Có cơ hội học tập chuyển tiếp sau đại học ở nước ngoài

4. Thông tin liên hệ

Tầng 4 – Nhà C, Trường Đại học Mỏ - Địa chất, số 18 phố Viên – Đức Thắng – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hotline TVTS: 096 667 8900 hoặc 0989 148 509

https://www.facebook.com/bomondiachat.humg