Tuyển sinh

Ngành Địa tin học

20/02/2020

Tên ngành: ĐỊA TIN HỌC

Mã xét tuyển: 7480206

Tổ hợp môn xét tuyển: Toán - Lý Hoá; Toán; Văn - Toán - Địa; Toán - Văn - Anh; Toán - Địa - Anh

Kiến thức, kỹ năng đạt được sau tốt nghiệp:

+ Kiến thức: Có kiến thức về lĩnh vực khoa học thu thập, xử lý, phân tích và mô hình hóa các dữ liệu trên bề mặt Trái đất sử dụng tổng hợp các công nghệ định vị toàn cầu (GNSS), viễn thám (RS), hệ thông tin địa lý (GIS) và công nghệ thông tin (IT).

+ Kỹ năng: Có kỹ năng về đặt vấn đề, hình thành ý tưởng kỹ thuật, thiết kế, thực hiện và vận hành trong các lĩnh vực khoa học của Địa tin học; Có kỹ năng giao tiếp có văn hóa, kỹ năng làm việc nhóm thông qua viết, thảo luận, thuyết trình, sử dụng các công cụ phương tiện hiện đại.

+ Ngoại ngữ - Tin học: Phù hợp với yêu cầu của Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT về khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và truyền thông, cụ thể khi sv tốt nghiệp phải đạt trình độ bậc 3 khung năng lực ngoại ngữ VN và chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản.

  • Thời gian đào tạo và khả năng học lên bậc học cao hơn:

+ Đào tạo kỹ sư: 4,5 năm

+ Đào tạo thạc sĩ: 1,5 năm

+ Đào tạo tiến sĩ:  3 năm

- Cơ hội học bổng và hỗ trợ học tập: 05 suất học bổng trong năm đầu dành cho 05 sinh viên có điểm đầu vào cao nhất.

- Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp: đảm bảo 100% kĩ sư Địa tin học có việc làm đúng ngành khi tốt nghiệp với mức lương hấp dẫn.

- Vị trí việc làm phổ biến: Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam; Cục bản đồ/Bộ tổng tham mưu; Cục CNTT thuộc  Bộ tài nguyên và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Xây dựng, Bộ Giao thông vận tải; Nhà xuất bản Tài nguyên, Môi trường và Bản đồ Việt Nam, Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ, Viện Địa lý - Viện Hàn lâm KH&CN VN; các Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải; các phòng Tài nguyên và Môi trường, Sở Thông tin và truyền thông; các bộ, ngành, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Địa tin học trong cả nước…

- Liên hệ:

VP ngành Địa tin học, P1006, C12, Trường Đại học Mỏ - Địa chất

Địa chỉ: Số 18, phố Viên, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.

Điện thoại: 02438387987; Hot line: 0987831886; Email: nganhdiatinhoc@humg.edu.vn

Fanpages: www.facebook.com/Diatinhoc.HUMG