Ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học

28/07/2022

Tên ngành: CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT HÓA HỌC

Chuyên ngành: Lọc - Hóa dầu, Kỹ thuật hóa thực phẩm, kỹ thuật Polyme 

Mã xét tuyển đại học chính quy7510401

Tổ hợp môn xét tuyển: A00, A01, A06, D07, B00

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học đóng vai trò quan trọng trong rất nhiều các lĩnh vực khác nhau của công nghiệp và đời sống như công nghiệp chế biến dầu mỏ(lọc dầu, hóa dầu và chế biến khí), công nghiệp hóa chất, lĩnh vực dược, mỹ phẩm, sản xuất phân bón và thuốc bảo vệ thực vật, chất tẩy rửa, công nghiệp chế biến và bảo quản thực phẩm, công nghiệp sản xuất nhựa, cao su, sợi tổng hợp, chế tạo vật liệu, năng lượng, môi trường và các lĩnh vực khác của công nghệ sinh học ứng dụng. Công nghệ Kỹ thuật Hóa học là ngành học gần gũi với cuộc sống, mang tính ứng dụng, sáng tạo cao nên thu hút người học, tạo sự mới mẻ, khám phá trong học tập và nghề nghiệp.

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học tại trường Đại học Mỏ- Địa chất đào tạo 03 chuyên ngành: Lọc- Hóa dầu, Kỹ thuật Polyme, Kỹ thuật Hóa thực phẩm. Vì vậy, sinh viên có thể lựa chọn chuyên ngành mình yêu thích sau khi nhập học.

Kỹ sư tốt nghiệp ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học có đủ kiến thức và kỹ năng làm việc trong các doanh nghiệp Nhà nước, các doanh nghiệp tư nhân, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, các viện nghiên cứu, trường đại học với vai trò là kỹ sư công nghệ, thiết kế, chế tạo, vận hành, quản lý, nghiên cứu và phát triển sản phẩm, kỹ sư tư vấn và bán hàng, nghiên cứu viên, giảng viên đại học.

Chương trình đào tạo 03 chuyên ngành gồm Lọc- Hóa dầu, Kỹ thuật Polyme, Kỹ thuật Hóa thực phẩm trong ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học tại Đại học Mỏ- Địa chất được xây dựng tiệm cận với các chương trình của các trường đại học trong Khu vực và Thế giới.

Kiến thức, kỹ năng đạt được sau tốt nghiệp:

Kiến thức:

Có kiến thức chuyên ngành vững vàng, đáp ứng tốt vai trò quản lý, điều khiển, vận hành, nghiên cứu và phát triển, tư vấn và chuyển giao công nghệ và thương mại sản phẩm, đánh giá và đưa ra các giải pháp công nghệ trong sản xuất thực tế, giảng dạy và nghiên cứu.

Kỹ năng:

Có kỹ năng nghề nghiệp chuyên nghiệp, kỹ năng mềm thích nghi với môi trường làm việc hiện đại, đa ngành và quốc tế.

Ngoại ngữ và tin học:

 Có khả năng sử dụng ngoại ngữ tiếng Anh hiệu quả trong công việc và giao tiếp, đạt chuẩn đầu ra ngoại ngữ.

Có khả năng sử dụng các chương trình tin học văn phòng, các phần mềm chuyên ngành đáp ứng yêu cầu trong công việc. Đạt chuẩn đầu ra tin học.

Thời gian đào tạo và khả năng học lên bậc cao hơn

+ Đào tạo kỹ sư:  4,5 năm

+ Đào tạo thạc sĩ: 1,5 năm

+ Đào tạo tiến sĩ: 3 năm

Cơ hội học bổng và hỗ trợ học tập

Hàng năm, sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học, các chuyên ngành Lọc- Hóa dầu, Kỹ thuật Polyme, Kỹ thuật Hóa thực phẩm có:

  • Cơ hội nhận học bổng từ Nhà trường (10-15 suất tổng trị giá 50-60 triệu đồng).
  • Cơ hội nhận học bổng từ các doanh nghiệp, tổ chức với các mức học bổng hấp dẫn (5-10 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc, sinh viên nghèo vượt khó tổng trị giá 50-70 triệu đồng).
  • Cơ hội nhận hỗ trợ nghiên cứu khoa học từ Nhà trường và các doanh nghiệp (HUMG, ROSNEFT Vietnam,…)
  • Cơ hội thực tập có trả lương tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (Baker Hughes, Polytex Far Estern Việt Nam, CSG Việt Nam, An Phát Holdings…)
  • Cơ hội nhận học bổng trao đổi sinh viên từ 3-6 tháng của các trường đại học liên tại các nước Châu Âu, Châu Á và Đông Nam Á (Pháp, Ba Lan, Na Uy, Thái Lan, Malaysia,…)
  • Cơ hội nhận học bổng đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ tại các nước Châu Âu (Ba Lan, Đức, Pháp, Hà Lan, Thụy Điển, Na Uy,…)

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Trên 95% (theo số liệu thống kê sinh viên sau khi tốt nghiệp năm 2020) sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp với mức lương cơ bản từ 10-15 triệu đồng/tháng.

Vị trí việc làm phổ biến

Kỹ sư công nghệ, kỹ sư vận hành, kỹ sư phân tích, kỹ sư nghiên cứu và phát triển, kỹ sư thiết kế, kỹ sư phòng thí nghiệm, kỹ sư kinh doanh, bán hàng, quản lý và tổ chức sản xuất tại các bộ ngành, cơ quan nhà nước; các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài hoạt động trong các lĩnh vực hóa chất, dầu khí, hóa thực phẩm, vật liệu polyme, kiểm định, tài nguyên, khoáng sản, môi trường, năng lượng, xây dựng, giao thông, giảng viên, nghiên cứu viện tại các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước.

Liên hệ- Tư vấn:

Địa chỉ: Phòng 808 - Nhà C, Trường Đại học Mỏ - Địa chất, Số 18 Phố Viên, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 024 7520219/hotline: 0978 533 378/0972 582 011/0904 495 554

Website:  oilgas.humg.edu.vn

Email: lochoadau@humg.edu.vn

 

 

 

 

 

 

 

Phòng QHCC & DN

(Bộ môn Lọc - Hóa dầu)