Ngành Kỹ thuật hóa học - Chương trình tiên tiến

28/07/2022

Tên ngành: KỸ THUẬT HOÁ HỌC (Chương trình Tiên tiến)

- Mã xét tuyển đại học chính quy: 7520301

Tổ hợp khối xét tuyển: A00, A01, B00, D07

https://tuyensinh.humg.edu.vn

https://adprog.humg.edu.vn

Ngành Kỹ thuật Hóa học đóng vai trò quan trọng trong hầu khắp các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống và công nghiệp như công nghiệp chế biến dầu khí, lọc dầu, hóa dầu và chế biến khí, công nghiệp hóa chất, dược, mỹ phẩm, sản xuất phân bón và thuốc bảo vệ thực vật, chất tẩy rửa, công nghiệp thực phẩm và bảo quản sau thu hoạch, công nghiệp sản xuất nhựa, chất dẻo, sợi tổng hợp, chế tạo vật liệu, năng lượng, môi trường và các lĩnh vực khác của công nghệ sinh học ứng dụng. Kỹ thuật Hóa học là ngành học gần gũi với cuộc sống, mang tính ứng dụng, sáng tạo cao nên thu hút người học, tạo sự mới mẻ, khám phá trong học tập và nghề nghiệp.

Kỹ sư tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Hóa học có đủ kiến thức và kỹ năng làm việc trong các doanh nghiệp Nhà nước, tư nhân, tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài, các viện nghiên cứu, trường đại học với vai trò là kỹ sư công nghệ, thiết kế, chế tạo, vận hành, quản lý, nghiên cứu và phát triển sản phẩm, kỹ sư tư vấn và bán hàng, nghiên cứu viên, giảng viên đại học.

Chương trình tiên tiến đào tạo ngành Kỹ thuật Hóa học tại trường Đại học Mỏ- Địa chất được xây dựng theo kết cấu chương trình đào tạo của trường Đại học California Davis, Mỹ (https://www.ucdavis.edu ).

Kiến thức, kỹ năng đạt được sau tốt nghiệp:

Kiến thức:

Có kiến thức chuyên ngành vững vàng, đáp ứng tốt vai trò quản lý, điều khiển, vận hành, nghiên cứu và phát triển, tư vấn và chuyển giao công nghệ và thương mại sản phẩm, đánh giá và đưa ra các giải pháp công nghệ trong sản xuất thực tế, giảng dạy và nghiên cứu.

Kỹ năng:

Có kỹ năng nghề nghiệp chuyên nghiệp, kỹ năng mềm thích nghi với môi trường làm việc hiện đại, đa ngành và quốc tế.

Ngoại ngữ, tin học:

Chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, Do vậy, sau khi tốt nghiệp người học có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo trong công việc và giao tiếp.

Có khả năng sử dụng thành thạo các chương trình tin học văn phòng, các phần mềm chuyên ngành đáp ứng yêu cầu trong công việc, đạt chuẩn đầu ra theo quy định.

Thời gian đào tạo và học lên bậc cao hơn

+ Đào tạo kỹ sư:  4,5 năm

+ Đào tạo thạc sĩ: 1,5 năm

+ Đào tạo tiến sĩ: 3 năm

Cơ hội học bổng và hỗ trợ học tập

Hàng năm, sinh viên ngành Kỹ thuật Hóa học có cơ hội nhận học bổng gồm:

 • Học bổng từ Nhà trường (40-50 suất tổng trị giá 150 triệu đồng).
 • Học bổng từ các doanh nghiệp, tổ chức với các mức học bổng hấp dẫn (5-10 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc, sinh viên nghèo vượt khó tổng trị giá 50-70 triệu đồng).
 • Cơ hội nhận hỗ trợ nghiên cứu khoa học từ Nhà trường và các doanh nghiệp (HUMG, ROSNEFT Vietnam,…)
 • Cơ hội thực tập có trả lương tại các doanh nghiệp, tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài (Baker Hughes, Polytex Far Estern Việt Nam, CSG Việt Nam, An Phát Holdings,…)
 • Cơ hội nhận học bổng trao đổi sinh viên từ 3-6 tháng của các trường đại học tại các nước Châu Âu, Châu Á và Đông Nam Á (Pháp, Ba Lan, Na Uy, Thái Lan, Malaysia,…) theo chương trình hợp tác của HUMG.
 • Học bổng 50% khi học chuyển tiếp 2 năm cuối tại trường Đại học UC Davis, Mỹ theo chương trình hợp tác giữa HUMG và UC Davis.
 • Cơ hội nhận học bổng đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ tại các nước Châu Âu (Nga, Ba Lan, Đức, Pháp, Hà Lan, Thụy Điển, Na Uy, Hungary,…)

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Trên 95% (theo số liệu khảo sát hàng năm) sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp với mức lương cơ bản từ 600 – 2000 USD/tháng.

Vị trí việc làm phổ biến

Kỹ sư công nghệ, kỹ sư vận hành, kỹ sư phân tích, kỹ sư nghiên cứu và phát triển, kỹ sư thiết kế, kỹ sư phòng thí nghiệm, kinh doanh; quản lý và tổ chức sản xuất tại các bộ ngành, cơ quan nhà nước, các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài hoạt động trong các lĩnh vực hóa chất, dầu khí, hóa thực phẩm, dược, vật liệu polyme, kiểm định, tài nguyên, khoáng sản, môi trường, năng lượng, xây dựng, giao thông; giảng viên, nghiên cứu viện tại các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước.

Phương thức tuyển sinh

 • Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT (A00, A01, D01, D07).
 • Xét tuyển học bạ.
 • Xét tuyển thẳng HSG theo kết quả học THPT, HSG cấp Quốc gia, Quốc tế.
 • Thí sinh có Chứng tiếng Anh quốc tế trong thời hạn đạt IELT 4.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 450 trở lên hoặc TOEFL iBT 53 trở lên và có tổng điểm 2 môn thi THPT Quốc gia theo tổ hợp môn xét tuyển của Trường (trừ môn tiếng Anh) đạt từ 10 điểm trở lên.
 • Xét tuyển theo kết quả bài thi đánh giá tư duy của trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

=========================================

LIÊN HỆ, TƯ VẤN: 

VĂN PHÒNG CHƯƠNG TRÌNH TIÊN TIẾN

Tầng 9, Nhà C12, Trường ĐH Mỏ - Địa chất, Số 18 Phố Viên, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

ĐT: 024 63284518

Hotline: 0985696552/0972582011

Website: http://adprog.humg.edu.vn

Facebook: Chương trình tiên tiến - HUMG