Ngành Kỹ thuật xây dựng

28/07/2022

Tên ngành: KỸ THUẬT XÂY DỰNG

Mã xét tuyển đại học chính quy: 7580201

Tổ hợp môn xét tuyển: A00, A01. D01. C04

1. Ngành Kỹ thuật xây dựng học gì?

Học ngành này bạn sẽ được trang bị các kiến thức nền tảng về tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công, quản lí giảm sát và nghiệm thu các công trình xây dựng cơ bản phục vụ đời sống con người và phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của đất nước như: công trình nhà cao tầng, công trình công nghiệp, công trình hạ tầng cơ sở, công trình ngầm và hầm giao thông, quân sự. Sau một năm học các môn cơ sở và cơ bản, bạn sẽ được lựa chọn và đăng ký học chuyên sâu một trong các chuyên ngành sau:

+ Xây dựng Hạ tầng cơ sở sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực hạ tầng như: hệ thống hạ tầng đô thị, hệ thống cấp thoát nước …Ngoài ra bạn sẽ được trang bị kiến thức về quy hoạch, thiết kế, tổ chức thi công các công trình hạ tầng khu đô thị và khu công nghiệp.

+ Xây dựng dân dụng và công nghiệp: theo học chuyên ngành này bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực như: tư vấn và thiết kế công trình dân dụng và công nghiệp; quản lý, thiết kế tổ chức và giám sát thi công công trình nhà cao tầng, công trình biệt thự cao cấp.

+ Xây dựng công trình ngầm và mỏ: theo học chuyên ngành này bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực như: Xây dựng công trình ngầm trong các mỏ hầm lò phục vụ ngành công nghiệp khai khoáng: than, quặng tại vùng than Quảng Ninh, đồng bằng sông hồng do các tập đoàn lớn như TKV, các chủ đầu tư nước ngoài .., Xây dựng công trình ngầm tại các nhà máy thủy điện, công trình thủy lợi lớn đang mỏ rộng xây dựng hiện nay như Hòa Bình, Yaly,.. và các công trình ngầm giao thông phục vục cho các dự án đường cao tốc bắc – nam các dự án đường quốc lộ trên khắp các tỉnh thành cả nước; Các dự án hầm, kho chứa khí, chất thải của tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam.

2. Cơ hội việc làm Ngành Kỹ thuật Xây dựng

Kỹ sư tốt nghiệp có thể làm tư vấn thiết kế, giám sát thi công tại các tập đoàn, công ty tư vấn thiết kế công trình xây dựng; có cơ hội làm việc tại các Ban quản lý dự án tại các Sở, Ban, Ngành Xây dựng; hoặc tham gia nghiên cứu tại các Trung tâm, Viện, phòng thí nghiệm lĩnh vực Xây dựng, các tập đoàn, viện nghiên cứu, công ty tư vấn và các đơn vị thi công công trình ngầm, công trình giao thông, công trình dân dụng và công nghiệp trên cả nước.

3. Điều kiện học tập và chính sách hỗ trợ sinh viên

4. Thời gian đào tạo và mức học phí

+Thời gian đào tạo: 4.5 năm.

+Mức học phí: trung bình 5,5 – 6 triệu đồng cho 1 học kỳ (11-12 triệu đồng/ 1 năm )

5. Cơ hội học bổng và mức lương sau khi ra trường

+Cơ hội học bổng: Cơ hội nhận được học bổng của Trường, học bổng tài trợ từ các tập đoàn, công ty có liên kết với Trường và Khoa.

+Mức lương sau khi ra trường: Mức lương kĩ sư ngành Kỹ thuật công trình giao thông trung bình 10- 15 triệu đồng/ 1 tháng (Tùy theo năng lực mức lương có thể nhận cao hơn)

Liên hệ:

Khoa Xây dựng; nhà C12 tầng khu A Trường Đại học Mỏ - Địa chất.

Địa chỉ: Số 18 Phố Viên, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0243. 752 2472

Email: khoaxaydung@humg.edu.vn

Website: http://ce.humg.edu.vn/