Ngành Kỹ thuật xây dựng

11/05/2022

 

Tên ngành: KỸ THUẬT XÂY DƯNG

số8580201

  1. Mục tiêu đào tạo

Hướng chuyên sâu: Xây dựng công trình hạ tầng đô thị:

Chương trình đào tạo được thiết kế nhằm trang bị những kiến thức sau đại học, nâng cao trình độ chuyên môn, nâng cao kỹ năng thực hành và đào tạo những chuyên gia có trình độ cao trong lĩnh vực hạ tầng đô thị .

Hướng chuyên sâu: Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp:

- Học viên sau khi tốt nghiệp sẽ là các chuyên gia có phẩm chất chính trị, đạo đức, có sức khỏe và trình độ cao đáp ứng yêu cầi phát triển kinh tế - xã hội, khoa học của đất nước.

- Học viên sau khi tốt nghiệp sẽ có trình độ chuyên môn vững vàng, có kiến thức chuyên ngành sâu sắc về lĩnh vực xây dựng dân dụng và công nghiệp và các chuyên ngành liên quan; có năng lực làm việc độc lập, sáng tạo; có khả năng phát hiện và giải quyết các vấn đề thực tiễn trong lĩnh vực xây dựng dân dụng và công nghiệp; có khả năng nắm bắt, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, phát triển sản xuất và quản lý.

- Học viên sau khi tốt nghiệp sẽ được trang bị các kỹ năng nghiên cut khoa học; kỹ năng tra cứu thông tin khoa học; kỹ năng xây dựng bài toán và kịch bản nghiên cứu; kỹ năng trình bày kết quả nghiên cứu. 

2. Chương trình đào tạo:

60 tín chỉ

3. Thời gian đào tạo và mức học phí

-1,5 ¸ 2 năm; Chương trình đào tạo bao gồm 60 tín chỉ,  học phí cho mỗi tín chỉ là 585.000 – 640.000/TC

4. Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp:

  • Giảng viên ở các Học viện, Trường Đại học, Cao đẳng, nghiên cứu viên tại các Viện nghiên cứu và các trung tâm nghiên cứu khác trong lĩnh vực xây dựng;
  • Công chức làm việc tại các cơ quan quản lý Nhà nước về xây dựng trực thuộc các Bộ Xây dựng, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công Thương, Bộ Quốc Phòng...; Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải, ... các Ban quản lý dự án trực thuộc UBND các tỉnh, huyện ...v.v;
  • Kỹ sư tư vấn thiết kế, kỹ sư thi công, tư vấn giám sát tại các Công ty trong và ngoài nước thuộc lĩnh vực xây dựng.

5. Cơ hội học bổng và mức lương sau khi ra trường

Học viên sau khi tốt nghiệp có nhiều cơ hội tiếp cận và nhận học bổng từng phần hoặc toàn phần để theo học tiếp lên trình độ tiến sĩ tại các nước tiên tiến: Đức, Pháp, Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc.

Mức lương nhận được tại các công ty XD bình thường khác sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng nhìn chung khi có bằng thạc sỹ mức lương sẽ cao hơn từ 15-20% và có cơ hội thăng tiến tốt hơn. Khi công tác tại cơ quan quản lý nhà nước, các học viên có bằng thạc sỹ có bậc lương cao hơn kỹ sư và cử nhân và cơ hội được thăng tiến cũng cao hơn.

 

 

Liên hệ:

Khoa Xây dựng; nhà C12 tầng khu A Trường Đại học Mỏ - Địa chất.

Địa chỉ: Số 18 Phố Viên, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0243. 752 2472

Email: khoaxaydung@humg.edu.vn

Website: http://ce.humg.edu.vn/