Hướng dẫn xác nhận nhập học trên cổng thông tin của Bộ GD&ĐT

16/09/2022

Bộ GD&ĐT mở Hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến. Các thi sinh trúng tuyển vào Trường Đại học Mỏ - Địa chất PHẢI XÁC NHẬN NHẬP HỌC TRỰC TUYẾN trên Cổng Thông tin của Bộ GD&ĐT.

 

 

Theo đó, Bộ GD&ĐT đã có hướng dẫn chi tiết thí sinh xác nhận nhập học. Cụ thể:

Bước 1: Đăng nhập

Thí sinh truy cập vào website http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn. Sau đó, nhập các thông tin Số CMND, Mã đăng nhập, Mã xác nhận và nhấn nút Đăng nhập.

Bước 2: Vào menu Tra cứu kết quả xét tuyển sinh từ menu Tra cứu:

Bước 3: Xem kết quả xét tuyển

Mỗi trường mà thí sinh đăng ký xét tuyển chỉ có 1 kết quả là Đỗ hoặc Trượt. Nếu kết quả là Trượt có nghĩa là thí sinh trượt tất cả các nguyện vọng đã đăng ký vào trường:

Bước 4: Xác nhận nhập học

Đối với nguyện vọng đỗ thí sinh có quyền xác nhận nhập học. Để xác nhận nhập học thí sinh nhấn nút Xác nhận nhập học như hình dưới.
Bước 5: Nhấn Đồng ý để hoàn thành việc xác nhận nhập học.
Bước 6: Kiểm tra lại trạng thái Đã nhập học

Trạng thái thông tin của thí sinh “Đã nhập học” nghĩa là thí sinh đã xác nhận nhập học thành công và trường Đại học đã nhận được thông tin xác nhận nhập học của thí sinh.

Khi đã xác nhận nhập học xong, thí sinh sẽ không được Hủy xác nhận nhập học. Và có thể tiến hành nhập học online hoặc offline tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất (Ban tư vấn sẽ có thông tin hướng dẫn tại các bài viết tiếp theo)

  ------

Phòng QHCC&DN

(https://giaoducthoidai.vn/)