NHỮNG LƯU Ý KHI ĐIỀU CHỈNH NGUYỆN VỌNG ĐẠI HỌC NĂM 2021

22/07/2021

Sắp tới khi có điểm thi tốt nghiệp THPT, nhiều thí sinh mong muốn được điều chỉnh nguyện vọng để dễ trúng tuyển hơn. Chúng ta cần lưu ý như sau:

Thứ nhất, được phép điều chỉnh nguyện vọng tối đa 3 lần. Nên cân nhắc chia nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên giảm dần để trong trường hợp các em không trúng tuyển nguyện vọng trên vẫn có cơ hội để trúng tuyển nguyện vọng dưới. Kết quả trúng tuyển sẽ được lọc từ 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất.

Kinh nghiệm là đây: khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển, các em nên sắp xếp thứ tự nguyện vọng những ngành yêu thích nhất lên trên, không nên xếp trường dễ trúng tuyển nhất lên trên nhé.

Thứ 2, có thể điều chỉnh tăng số nguyện vọng so với đăng ký ban đầu. Tăng bao nhiêu nguyện vọng thì đóng phí thêm bấy nhiêu. Chúng ta cần khai chính xác thông tin và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ để bổ sung kinh phí. Sau đó, các em sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh sau khi cán bộ tuyển sinh tiếp nhận, cập nhật thông tin bổ sung số nguyện vọng của thí sinh trên cổng thông tin tuyển sinh

Thứ 3, được thay đổi tất cả các ngành, các tổ hợp, các trường mà các em đã đăng ký trước đó thành những ngành, những trường hoàn toàn mới, kể cả những trường không có trong danh sách nguyện vọng trước đó.

Thứ 4, Thời gian điều chỉnh: Theo lịch tuyển sinh Đại học 2021 của Bộ GD&ĐT, từ ngày 7/8 đến 17h ngày 17/8, thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến, điều chỉnh sai sót liên quan đến ưu tiên đối tượng, khu vực.

Để tăng cơ hội trúng tuyển bạn nên tận dụng đợt chuyển đổi nguyện vọng này để đăng ký vào ngành học mà bạn thích tại HUMG, xem chi tiết 30 ngành đào tạo của HUMG tại đây: https://ts.humg.edu.vn/tuyen-sinh/Pages/chuong-trinh-dao-tao-HUMG.aspx

Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã mở cổng xét tuyển học bạ đợt 2 từ 10/7-1/9. Các em có thể đăng ký trực tiếp tại đây: https://dkxt.humg.edu.vn

Hotline: 086 840 6996; 083 686 2288

 

 

Phòng QHCC&DN