Dự đoán điểm chuẩn vào HUMG năm 2021

16/07/2021

🔸 Ngày 8 tháng 7 năm 2021 vừa qua đã khép lại chuỗi ngày diễn ra kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021. Sau khi hoàn thành bài kiểm tra, mối quan tâm lớn nhất của thí sinh là điểm bài thi và điểm xét tuyển vào các trường đại học. Với các môn thi năm nay được thí sinh đánh giá là đề thi không quá khó, bám sát chương trình học. Các chuyên gia trong lĩnh vực tuyển sinh đã dự báo điểm chuẩn vào các trường đại học nói chung năm nay sẽ tăng nhẹ. Vậy dự báo điểm chuẩn xét tuyển vào Trường Đại học Mỏ - Địa chất năm 2021 sẽ thay đổi như thế nào?

🔹 Theo phân tích của bộ phận Tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Mỏ - Địa chất, điểm chuẩn năm nay sẽ không có biến động nhiều. Điểm có thể “tăng nhẹ” hoặc cũng có thể là không tăng so với năm trước đối với khối ngành Công nghệ thông tin, Kinh tế và Cơ Điện.

🔶 Năm nay, Trường Đại học Mỏ - Địa chất tuyển sinh 09 mã ngành học mới đó là: Du lịch địa chất, Công nghệ thông tin chất lượng cao, Khoa học dữ liệu, Kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật cơ khí động lực, Xây dựng công trình ngầm thành phố và hệ thống tàu điện ngầm, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Quản lý tài nguyên môi trường, Quản lý công nghiệp. Trong đó, ngành Du lịch địa chất là ngành học được đào tạo duy nhất tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất. Đối với những ngành này, điểm trúng tuyển có thể sẽ ở mức “vừa phải” so với điểm sàn của Bộ GD&ĐT, nhằm mục đích tăng thêm nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên.

🔷 Các ngành còn lại có thể không thay đổi so với điểm chuẩn của nhiều năm trước. Các ngành đó là ngành nào? Cùng tham khảo 30 ngành đào tạo của Trường Đại học Mỏ - Địa chất tại đây nhé: http://ts.humg.edu.vn/tuyen-sinh/Pages/Thong-tin-tuyen-sinh.aspx?ItemID=6906

️ Tuy nhiên, các bạn cũng đừng nên quá lo lắng. Tất cả những phương án trên, chỉ mang tính chất dự đoán để chúng ta tham khảo. Chúng ta sẽ có kết quả chính xác nhất sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi và phổ điểm.

🔸 HUMG có rất nhiều hình thức xét tuyển khác. Trong đó, hình thức xét tuyển học bạ giúp tăng cơ hội trúng tuyển vào ngành học mình yêu thích.

🔹 Hiện nay, Trường HUMG đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 2 từ ngày 10/7 đến ngày 1/9/2021. Bạn có thể tham khảo và đăng ký trực tuyến tại đây: https://dkxt.humg.edu.vn/

Và tham khảo điểm chuẩn xét tuyển theo kết quả thi THPT 3 năm gần nhất của HUMG tại đây: https://ts.humg.edu.vn/tuyen-sinh/Pages/diem-chuan-cac-nam.aspx

 

 
 

Phòng QHCC&DN