Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai - Nghề xứng đáng để theo đổi suốt cuộc đời

26/08/2021

Cùng với lĩnh vực khoa học công nghệ, Kỹ thuật Trắc địa – Bản đồ và Quản lý đất đai (TĐ-BĐ & QLĐĐ) đang được đánh giá là một trong những ngành nghề có đóng góp giá trị lâu dài và quan trọng cho xã hội. Với tính ứng dụng cao của nó trong nhiều lĩnh vực như giao thông, thủy lợi, xây dựng, nông lâm nghiệp, cấp thoát nước, quy hoạch, quản lý đất đai, bất động sản, quản lý đô thị, tài nguyên thiên nhiên và môi trường, quản lý biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, điện lực, địa chính... ngành TĐ-BĐ & QLĐĐ vẫn được nhận định là ngành có triển vọng phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

TĐ-BĐ & QLĐĐ là những ngành thuộc nhóm ngành Khoa học Trái đất, bao gồm việc thu thập, phân tích và biễu diễn các thông tin không gian. Sau đó, xử lý và phân tích bằng các công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất.

Theo học ngành này, sinh viên sẽ được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên có trình độ cao; nhiều thành tích trong nghiên cứu khoa học, nhiều bài báo được công bố quốc tế. Đặc biệt, họ là những giảng viên rất tâm huyết, nhiệt tình với sinh viên  giúp các em có kiến thức vững chắc, tự tin phát triển nghề nghiệp.

Trong quá trình học, sinh viên có cơ hội nhận nhiều học bổng của Nhà trường, của các tổ chức khác. Các em sẽ được học những môn học cực kỳ thú vị, giúp các em nắm vững những kiến thức và lý luận về thực tiễn của khoa học đo đạc và bản đồ, biểu thị và quản lý dữ liệu không gian có liên quan đến các đặc điểm vật lý của Trái đất và do con người tạo ra. Các lĩnh vực chuyên sâu ngành gồm có: Trắc địa, Địa chính, Bản đồ, Trắc địa mỏ - công trình, Trắc địa ảnh, Viễn thám và Hệ thông tin địa lý với các công nghệ mới trong phân tích, xử lý các thông tin không gian, như định vị vệ tinh, viễn thám, máy bay không người lái (UAV), scan 3D và hệ thông tin địa lý.Để có kiến thức sâu - rộng, đòi hỏi sinh viên theo học cần có ý thức trau dồi kiến thức chuyên môn, nhạy bén với xã hội; cần có kỹ năng làm việc nhóm bởi khi đi thực tập đo đạc sẽ có nhiều bài tập, dự án được thực hiện theo nhóm, đòi hỏi cần có kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hợp tác tốt.

Kết thúc khóa học, các em sẽ có khả năng làm ở rất nhiều vị trí và đặc biệt là sinh viên có cơ hội học tập nâng cao trình độ ngay sau tốt nghiệp để lấy bằng thạc sĩ, tiến sĩ.

Hãy đăng ký chuyển đổi nguyện vọng vào các ngành dưới đây và truy cập link để tìm hiểu thông tin chi tiết:

- Quản lý đất đai: tại đây 

- Kỹ thuật Trắc địa - Bản đồ: tại đây

- Địa tin học:  tại đây

---

- Ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi THPT: 15 điểm

- Đăng ký xét tuyển học bạ online tại đây: https://dkxt.humg.edu.vn/

- Liên hệ: 086 840 6996/083 686 2288


 

Phòng QHCC & DN